%quản trị Facabook% %quản trị website%%thiết kế web%%phát triển nội dung%
65 / 100

Content website thì muôn hình vạn trạng đủ thứ thể loại vậy đâu là chuẩn SEO

Đầu tiên nói về phần kỹ thuật:

Dạng bài viết chuẩn SEO giới thiệu Sản phẩm – Dịch vụ:

Thường dạng này nên có độ dài từ 500-700 từ là ok nhất. Chỉ khi người đọc quan tâm thật sự tới sp/dv bên bạn họ mới nhẫn nại và có hứng thú đọc chứ những người không quan tâm khi bấm vào bài viết mà thấy dài dòng quá thì họ bỏ qua ngay. Nên tốt nhất dạng bài này nên ngắn gọn, súc tích và chứa đầy đủ những tính năng lợi ích đặc biệt nhất của sp/dv để thu hút khách hàng.

chuẩn Seo
Bài viết chuẩn SEO

Dạng bài chuẩn SEO viết blog

Các bài viết này nhằm mục đích để tăng lượng từ khóa webiste, tăng seo, lên top từ khóa,…bla bla thể nên độ dài của nó cũng không cần cứng nhắc quá nhiều. Nếu bạn là một người viết giỏi, bạn có thể viết những bài viết rất dài với hơn 1000-5000 từ vẫn đc. (Nếu dài cở 5000 từ thì nên chia phần ra để đở khiến người đọc nhàm chán). Nếu bạn ít kinh nghiệm, mình khuyên bạn nên nhắm khoảng 700-800 từ là vừa.


Dạng bài viết chuẩn SEO cho landing page, sales page

Các bài viết dạng này thường có độ dài từ 1000 – 2000 từ, nội dung thiên về giới thiệu dịch vụ hoặc thông tin chung về sản phẩm. Ngoài việc cung cấp toàn bộ thông tin về dịch vụ, dạng bài viết này còn yêu cầu độ sáng tạo cũng như giúp tối ưu một cách hiệu quả. Nhưng nội dung của landing page và sales page những bài viết chính của website, được đánh giá cao, được sử dụng với mục đích chốt khách hàng và là liên kết chính trong một site. Nội dung có nên dài hay không còn tùy vào cách triển khai từ ngữ của bạn. Có những landing page rất ngắn chỉ vỏn vẹn chưa đến 1000 từ nhưng vẫn thu hút được người xem vì cách truyền đạt hay đánh đúng vào tâm trí khách hàng.


Dạng bài viết chuẩn SEO đặt guest post, đi backlink

Dạng bài viết này thì bạn phải phụ thuộc vào noi bạn đi link như thế nào. Ví dụ:- Bạn book guest post của các website để đi link, tăng thứ hạng website của mình thì độ dài ổn nhất rơi vào khoảng 500-1000 từ. Các khách hàng book guest post bên mình khá nhiều và mình luôn căn cứ vào chủ đề và linh vực của họ để tư vấn độ dài cho phù hợp.

– Bạn đi link trên báo, độ dài của bài viết sẽ được quy định trên các báo khác nhau. Nhưng tối nhất là vẫn từ 500-1000 từ là độ dài ưng ý nhất.

– Bạn đi link trên các diễn đàn thì độ dài phù hợp rới vào khoảng 300-800 từ cũng phải tùy vào lĩnh vực, tính chất bài viết như thế nào. Ví dụ bạn viết dạng topic thảo luận để đi link thì không cần viết quá dài tầm 200-300 từ là đủ ổn. Còn dạng bài PR, quảng cáo hay tự sự có thể dài hơn từ 500-800 từ.


Cách tốt nhất là các bạn nên nghiên cứu website mình sẽ viết để biết sơ về tính chất, chủ đề và hành vi của người độc trên site đó để lựa chọn độ dài cho phù hợp. Và những độ dài của từng dạng trên của mình cũng chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo vì vậy các bạn không nên rập khuôn theo mà hãy phân tích kỹ cũng như rèn luyện thêm kỹ năng để viết những bài viết chất hơn.

Bài viết chuẩn Seo thế nào cũng phải chú ý:

  • Để biết viết bao nhiều là đủ với một dạng nội dung nào đó, mấu chốt là chúng ta phải đánh giá một loạt các yếu tố, bao gồm:
  • – Nhu cầu và mục đích của độc giả hướng đến là gì?
  • – Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? (quan trọng)
  • – Phương tiện mà bạn dùng để truyền tải thông điệp/ nội dung- Bản chất của nội dung của bạn là gì?

“Càng ít càng tốt, càng nhiều càng cần thiết.” – Tim Rich

Litanamedia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *